Trồng chuối sáp bờ ruộng khỏe thân khỏi làm

6Chuối sáp hiện nay rất hot thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên rất dễ trồng rất ít sâu bệnh không cần bón phân cây to rất cứng cáp. Tuy nhiên cũng rất lâu thu hoạch, nhưng bù lại thu hoạch kéo dài hơn 10 năm mà không loại chuối nào có được.
Trồng chuối sáp nơi bờ ruộng rất phù hợp vì cây chuối nói chung tuy rậm rạp nhưng loài chuộc không ưa thích ở mà không ảnh hưởng xấu đến cây lúa nói riêng.
Mỗi miếng ruộng thường có đất trống nơi mé bờ kênh như tôi thì trồng chuối. Thu mỗi tuần khoảng 500 k dư tiền thuê mướn nhân công bón phân phun thuốc làm cỏ v, v. Vì vậy kinh tế phụ góp phần tăng lãi suất cho cây lúa. Đây là kinh tế bền vững mà không có tốn công sức và tiền bạc chỉ có công trồng chuối thì chờ ngày thu hoạch mà thôi.
####$$$ các bạn đang xem kênh LÀM RUỘNG LÀM MỒI của Thanh Mộng nếu thấy hay xin cho mình một đăng ký kênh like chia sẻ xin thành thật cảm ơn quí vị và các bạn.

.

Làm ruộng và làm mòi, lam ruong lam moi, Dương Thanh Mộng,ẩm thực miền tây, đi săn, đồng ruộng, máy cổ, xạ lúa, bón phân ruộng, trồng cây lạ, Trồng chuối sáp nơi bờ ruộng, trồng chuối thu hoạch khủng, kỷ thuật trồng chuối.

Xem Thêm Bài Viết Ẩm Thực Khác: https://youblewmeupyoubastard.com/am-thuc

Nguồn: https://youblewmeupyoubastard.com

6 Comments

  1. Kính chào bà con nông dân và các bạn ! Video mang tính thời sự cần trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Nếu bà con có quan tâm thì cùng nhau thảo luận tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của quý bà con và các bạn.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *