Thiết kế cầu thang không tuân theo SINH-LÃO-BỆNH-TỬ. Và đây là cái kết!!! 😊

44

[vid_tags]

Xem Thêm Bài Viết Sức Khỏe Khác: https://youblewmeupyoubastard.com/suc-khoe

Nguồn: https://youblewmeupyoubastard.com

44 Comments

 1. Hay qúa anh ạ. Phong thủy k phải là mẹ tín. Hôm em nghe 1 clip của 1 thầy phong thuỷ nói “ nhà lệch tầng là cái nhà phạm phong thủy nhất ở trong nhà đó sẽ có chuyện “ trong khi bây giờ người ta xây lệch tầng khen nhà thoáng mát.

  Reply
 2. Bạn nói các tính cầu thang sinh, lão, bệnh tự là mới đây tôi không hoàn toàn nhất trí, dân tộc Tày, Thái sống trên nhà sàn từ thủa nào không ai biết nhưng cầu thang theo cha ông bắt buộc là số lẻ 3, 5, 7, 9 số bậc được phổ biến là 9 bậc, sau thế hệ 7X nhà sàn được giới trẻ thiết kế cao hơn mới tăng lên thành 13 bậc, hỏi người già số đông gải thích là do người mẹ 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau bước lên cầu thang mọi người nhớ đến người mẹ, nhưng tính theo phong thủy hiện nay thì đúng vào bậc sinh.

  Reply
 3. Cái thứ hậu bối sinh sau đẻ muộn lại tự cho mình khôn ngoan. Trứng đòi khôn hơn giận. Lão không phải con mắt của kẻ phàm phu nhìn thấy tóc bạc mặt nhăn mới gọi là lão, quá trình già đi diễn ra trong từng sát na, liệu kẻ ngu có thấy được không mà đòi thay đổi thứ tự sắp xếp? Cho nên những cái kẻ thời nay tự cho mình đúng, bác bỏ lời dạy của cổ nhân thật là những kẻ bạc phúc, để lại hậu hoạ cho sau này. Hạng ngu!

  Reply
 4. Đúng vậy ! Quan niệm về S-L-B-T trong cách thức tính bậc cầu thang chưa chính xác ! Trong phong thủy địa lý chánh tông chỉ khuyên chúng ta khi tính số bậc cầu thang luôn luôn là số Lẻ ! ( Bậc đầu tiên tính đến bậc thềm cuối cùng ) Đó là khoa học thực chứng đúc kết từ sự trải nghiệm rồi mới đi đến luận chứng ! Vì sao ? Con người vốn khác nhau về chân trụ , người này chân phải , người khác trụ chân trái . Nên khi mọi người khi bước lên cầu thang bậc đầu tiên thì chân trụ thường ở mặt bằng của nền , bước lên bậc đầu tiên bằng chân kia vì vậy khi đến bậc thềm cuối cùng cũng vậy để giữ sự cân bằng trụ cho chính mình ! Mà muốn được vậy thì bậc thềm cuối cùng luôn luôn là số lẻ ! Khi có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính là bậc cuối cùng , bước tiếp lên bậc tiếp theo được tính lại là số 1 đi đến bậc thềm cuối của mặt tầng kế tiếp phải tính toán sao cho đạt số bước lẻ là vậy !
  Việc lạm dụng câu S-L-B-T trong phong thủy về kiến trúc bị sai hoàn toàn , ngay trong tính số đòn tay nếu tin và hiểu vào phong thủy chính tông ! Tốt hơn cũng nên kết hợp hài hòa như trên với cách tính theo S-L-B-T để đạt lòng chủ và thợ thầy là ok ! Hì hì !

  Reply
 5. Chào bạn, tôi ở Canada từ lâu theo tôi biết số người Việt tin vào phong thủy cho nhà ở thì không ít, nhưng khổ nổi 1 điều là đa số nhà ở thì mua lại từ chủ trước, việc xây cất nhà thì do các công ty xây dựng với nhiều kiến trúc sư người Tây phương (kiến trúc sư trong nhà & ngoài nhà) thiết kế và họ theo tiêu chuẩn : diện tích đất đai, đẹp, rẻ, tiện nghi, an toàn theo luật định mà không đề cập phong thủy. Tuy thế một số người có tiền mua đất, nhờ thầy phong phủy hợp tác với kiến trúc sư xây cất nhà theo 2 nền văn hóa Tây & Đông phương cuôi cùng :
  – Không biết bao nhiêu % thành công nhờ tin vào phong thủy ?
  – Kiểu, kich cở và hướng cầu thang, nhà bếp, phòng ốc v.v… theo gia chủ không hợp văn hóa Tây phương nên sau nầy bán nhà, đổi nhà rất khó, hoặc dù có bán được nhà thì giá thấp hơn giá thị trường.
  – Vì ý kiến của gia chủ, nên các kiến trúc sư thường tuân theo miển sao không vi phạm luật an toàn, dĩ nhiên không đẹp, không tiện nghi (phòng nầy quá lớn, thì phòng khác quá hẹp). Tôi có dịp vào vài nhà mới, cất theo phong thủy thì hởi ôi.
  – Đa số người Việt sống ở Canada vài chục năm có nhiều kinh nghiệm thường dọn, đổi nhà 5-10 lằn từ mướn, rồi mua, đổi nhà v.v… thường chọn vị trí nhà xa gần, giá cã, phương hướng nếu nhà hướng Bắc thì tuyết phủ quanh năm và quét tuyết mệt nghỉ, không nơi ngả ba đường (mùa đông xe mất lái, đụng vào ôtô gia chủ đậu trước nhà thường xuyên.
  – Tóm lại việc mua nhà, theo lời khuyên nhiều giới nếu cã 2 vợ chồng thích căn nhà 70%-80% thì mua ngay chớ không có nhà nào vứa ý 90% nói chi đến phong thủy. Điều tốt nhất khi mua nhà nên đi xem nhà trên 10 căn nhà để lựa chọn theo ý 2 vợ chồng mà không có người thứ ba góp ý.
  Chia sẽ cùng bạn cho vui, cảm ơn bạn.

  Reply
 6. Kinh nghiệm thực tế 25 làm nghề của mình thì nhịp bước của người châu á là 16cm tới 19 cm và mặt bậc là 28 đến 32cm . Và cấu tạo cầu thang là phụ thuộc vào diện tích đất xây nhà.Nói như bạn chỉ làm giảng viên thôi,còn thực tế còn dài và rộng lắm

  Reply
 7. Nếu là chung cư.mỗi tầng thì 4n+1.Nhưng nhà tư thì tổng số tầng tính số bậc chia cho 4 dư 1.Tôi làm xây dựng nhưng nghe bạn nói hơi lí thuyết và chưa thực tế . VD cao 15hay 17 mà rộng 28 thì nhịp chân toàn nhỡ

  Reply
 8. Theo chuyên gia Trung Quốc, cụ thể là ông Kim Dung. Cầu thang bạn có thể chọn các phươg án " Thiên long bát bộ, anh hùng xạ điêu, võ lâm ngũ bá,…vv…" tùy thuộc vào nội công của gia chủ…kkkkkk….

  Reply
 9. Bậc cầu thang co công thức chung đảm bảo cho di chuyển thuận loi.(bậc cao quá gây nên khó cho bước đi-đi lên phải hơi ngửa người,bước xuống thì bị chúi xuống.bậc cầu thang cho các trường học của các cháu học sinh nhỏ tuoi lai khác…cam ơn ban!

  Reply
 10. Chẳng hiểu từ khi nào mà người ta áp Sinh, lão, bệnh, tử. Hay vòng Tràng sinh, mộc dục, quan đới… Chắc chắn là do ông KTS hoặc do ông thày Phong thủy nào vớ vẩn nghĩ ra. Theo Thuyết ADNH thì số lẻ là số sinh, số chẵn là số thành… còn theo nhịp sinh học thì bước số lẻ tốt cho nhịp tim trong cơ thể. Ngoài ra chiều cao của bậc phải theo tỷ lệ chiều cao bước chân của người Việt nói chung (15÷17cm). Nhiều thầy bà quá khó làm.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *