Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt biệt dược & Hoạt Chất thuốc – Thuốc gốc

0Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt biệt dược & Hoạt Chất thuốc – Thuốc gốc
Thuốc gốc và biệt dược đang được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người khi sử dụng thuốc khá thụ động, không phân biệt được thuốc gốc và biệt dược. Sau đây, Trình dược viên xin hướng dẫn người dùng phân biệt hai loại thuốc trên

Thuốc gốc: Là loại thuốc mang tên cội nguồn dược chất đã được phát minh hoặc tên hóa học của nó. Trong số đó nhiều loại đã được phát minh ra từ lâu và đã hết bản quyền phát minh sáng chế.
+Thuốc gốc: Là loại thuốc mang tên cội nguồn dược chất đã được phát minh hoặc tên hóa học của nó. Trong số đó nhiều loại đã được phát minh ra từ lâu và đã hết bản quyền phát minh sáng chế. Thông thường, thuốc gốc có chứa một hoạt chất chính, có tác dụng điều trị một thứ bệnh hay một chứng bệnh nào đó.

+Biệt dược (hay tên thương mại) là các loại thuốc đặc biệt, những loại thuốc ban đầu mới được phát minh và độc quyền sản xuất. Tên của biệt dược là do các nhà khoa học hay nhà sản xuất đặt cho và có thể không phụ thuộc gì vào tên hóa học của hoạt chất chính có trong thuốc đó.

Tham khảo thêm các thông tin về ngành dược tại đây:

Cách phân biệt dược và hoạt chất thuốc, phân biệt dược và hoạt chất thuốc, phân biệt thuốc gốc và hoạt chất thuốc, Thuốc gốc & biệt dược, phân biệt giữa hoạt chất thuốc và tên biệt dược, Thuốc gốc và biệt dược, hướng dẫn phân biệt thuốc gốc và biệt dược

Xem Thêm Bài Viết Sức Khỏe Khác: https://youblewmeupyoubastard.com/suc-khoe

Nguồn: https://youblewmeupyoubastard.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *