CÓ NÊN BỎ ĐẠI HỌC ĐỂ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ? | #maybayvlog

22Mình biết nhiều bạn đang học đại học và có suy nghĩ có nên bỏ đại học để theo đuổi đam mê? , để chọn một con đường khác. Mình hiểu, vì mình cũng trong trường hợp như vậy rồi. Và đây là câu chuyện của mình, mình kể ra để biết đâu giúp ích được cho các bạn phần nào. Nó thật sự không dễ dàng một chút nào cả.

Trong Video đoạn đầu mình kể câu chuyện của mình và đoạn sau có 5 điều mà mình nghĩ hữu ích cho các bạn đã, đang, và sẽ vào môi trường đại học. Hy vọng là nó hữu ích. Cố gắng lên các bạn nhé.

▶︎ My Facebook:
▶︎ My Instagram:

#maybayvlog, vlog, schannel, đại học, bỏ học đại học, bỏ học, đam mê, theo đuổi đam mê, story, story of my life, tâm sự, Q&A, facts, facts about me, talkshow, ted ed, ted talk, sinh viên, làm thêm, học sinh, học đường, cấp 3, cấp ba, funfact, CÓ NÊN, BỎ ĐẠI HỌC, ĐỂ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ?, có nên bỏ học đại học, có nên bỏ học đại học không, có nên theo đuổi đam mê, chuyện học đại học, CÓ NÊN BỎ ĐẠI HỌC ĐỂ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ?

Xem Thêm Bài Viết Giáo Dục Khác: https://youblewmeupyoubastard.com/giao-duc

Nguồn: https://youblewmeupyoubastard.com

22 Comments

 1. Hôm nay vô tình mình xem được video của bạn trên đề xuất. Mình cũng là người bỏ đại học từ giữa năm 2. Năm 18t, có một biến cố lớn giữa cuộc đời mình. Năm đó là năm 2014, tháng đầu tiên lên đại học, mẹ cho mình 3,5trieu, rồi từ đó trở về sau mình tự bương chải. Nhớ đợt đó, hệ thống Golden Gate mới mở ở Cần Thơ, mình làm việc tận đến 14-15h/ngày, tối về phồng rộp cả 2 bàn chân. Đi học thì bb học như cái máy, mình thì lười chảy thây ra dù cấp 3 là thành viên thi hsg quốc gia. Điểm rèn luyện thấp do bỏ sinh hoạt bỏ phong trào đoàn đội, nên phải đi hiến máu gỡ gạt. Chuyện gì đến cũng đến, nhà trường thông báo cho gd. Mẹ khóc, anh rể nói sẽ không nhìn mặt nếu bỏ học. Nhưng rồi mình thuyết phục gd, cũng như, mn khuyên có bằng dh rồi hãy tính. Cuộc đời mình, mình ắt sẽ có lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Và sau 5 năm, tuy chưa có gì nổi bật, nhưng mình vẫn thấy vui vì những gì đã đạt được. Nhưng mình không khuyên các bạn bỏ đh vì lười, vì chán. Hãy nhớ là bỏ học đại học chứ không phải bỏ học đâu, nên cái nào cũng phải chấp nhận hy sinh.

  Reply
 2. Hiện tại e đag là tân sv đag theo ngành QTKD ,đầu tiên e đã k thích ngành này r,vì nó quá bao quát,e đag có ý định bỏ học và r đi học tiếng anh+ trung. Nhưng e lại k bt học tiếng ra lm gì ,kbt họ có nhận mình khi k có bằng đh k ,e sinh năm 2k2 ạ

  Reply
 3. Hiện giờ e cũng đang trong thời kỳ khủng hoảng như anh nói, em sinh năm 2k và kiểu ngừơi hướng nội nhưng em lại học ngành kinh tế, kiểu em giờ thấy phát bệnh với trường đại học ý ạ. Nhưng ba mẹ em không phải như ba mẹ anh, ba mẹ em từ đầu đã không thích em học đh, em đã rất kiên quyết để được đi học nhưng lại chọn sai trường vì mẹ em không muốn em chọn trường học quá xa, nhưng bây giờ e lại muốn bỏ học. Cảm giác thực sự khủng hoảng và trầm cảm ý anhh

  Reply
 4. Em giờ cũng đang học năm 2 mà em thấy ngành này không còn hợp với mình. Đây là ngành em không yêu thích nên em thấy môn này khó hiểu và em cũng không muốn tìm hiểu sâu về ngành này. Em khá thích ngành ngôn ngữ. Liệu em có nên bỏ ngành em đang học để theo ngôn ngữ không ạ.

  Reply
 5. Có ai ở đây học đại học dân lập ko ạ? Ngành e thích ở trường công lập thì không đủ điểm thi vào, e muốn học sang trường dân lập nhưng bố mẹ e lại không thích bảo là bằng dân lập khó xin việc, không có giá và ai cũng nói với e là ko nên học dân lập, giờ e ko biết phải làm sao.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *