Bệnh mạch vành khi nhổ răng có phải ngừng thuốc chống đông không?

0Người mắc bệnh mạch vành thường được chỉ định thuốc chống đông máu, nhưng trong nhiều tình huống họ không thể dùng được thuốc, vậy người bệnh được tạm ngưng bao lâu? Cùng xem hướng dẫn cụ thể của Gs Phạm Gia Khải cho 1 trường hợp cụ thể trong video phía trên đây.
Câu hỏi của bạn Tôn thất Anh hào: Tôi bị bệnh mạch vành đã đặt stent 4 tháng, dang uống Plavix, Aspirin hàng ngày. nay muốn nhổ răng, BS bảo ngưng uống thuốc 5 ngày. Xin hỏi như vậy có nguy hiểm không? Trước khi nhổ răng có cần thử máu không? Sau khi nhổ răng thì bao lâu uống thuốc lại và có uống bù không. Xin cảm ơn
GS. Phạm Gia Khải trả lời
Thứ nhất là không phải uống bù, thứ 2 bác sĩ khuyên là đúng. Các thuốc chống ngưng kết tiểu cầu như Plavix, Aspirin trước khi làm bất cứ thủ thuật gì cũng cần ngừng trước 5 ngày, điều này không nguy hiểm gì cả.
Với các thuốc chống đông kháng vitamin K như Sintrom, người bệnh có thể không ngừng lại trước phẫu thuật nhưng liều thấp hơn một chút, sao cho tỉ lệ INR khoảng 2 là được.
Nếu dùng aspirin, plavix phải ngừng 5 ngày là đúng. Sau khi nhổ răng có thể uống ngày hôm sau. Đừng uống ngay hôm đầu vì hôm đầu thường đau. Nếu bị đau có thể dùng ngay Aspirin sau khi làm tiểu phẫu, uống sau ăn cơm.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#benhmachvanh #benhmachvanhnhorang #thieumaucotim #thuocchongdongmau #aspirin #plavix

bệnh mạch vành, người bệnh mạch vành nhổ răng cần lưu ý gì, thiếu máu cơ tim, aspirin, plavix, thuốc chống đông máu, Bệnh mạch vành khi nhổ răng có phải ngừng thuốc chống đông không?, thuốc chống đông, nhồi máu cơ tim, tắc động mạch vành, đặt stent mạch vành, Người mắc bệnh mạch vành thường được chỉ định thuốc chống đông máu, các thuốc chống đông kháng vitamin K như Sintrom, uống Plavix, Aspirin

Xem Thêm Bài Viết Sức Khỏe Khác: https://youblewmeupyoubastard.com/suc-khoe

Nguồn: https://youblewmeupyoubastard.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *