Bệnh mạch vành đã đặt stent, dùng thuốc bị đau vai nên làm gì?

0Các thuốc điều trị dùng cho người bệnh mạch vành đã đặt stent có thể gây ra một số tác dụng phụ với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Xem tư vấn của Gs Phạm Gia Khải cho 1 trường hợp cụ thể trong video.
Câu hỏi:
Tôi bị bệnh mạch vành đã đặt 5 stent vào năm 2015 và 2016. Hiện nay tôi vẫn uống các loại thuốc theo toa Bs gồm: G5 Duratrix, Aspirin 81, Imdur, Kagasdine, Atorvastatin, Tanatril. Nhưng cách khoảng 6 tháng nay tôi bị đau mỏi vùng vai và cánh tay trái, huyết áp không ổn định. Bs đã cho uống thuốc Mysobenal, đã châm cứu, bấm huyệt và tập tạ nhưng vai và tay chỉ giảm đau chứ không khỏi hẳn. Tôi xin hỏi hiện tượng trên có phải do ảnh hưởng các loại thuốc trên không và cách điều trị ra sao?
Giáo sư trả lời:
Đầu tiên, cần phải ngoại trừ các nguyên nhân gây đau: đau như thế này có thể không phải do thuốc, nếu mà là do tổn thương tại dạ dày thì sẽ gây đau vùng thượng vị, nhưng không gây ra đau vai, đau tay. Cho nên triệu chứng đau bả vai của bạn có thể do hội chứng vai gáy. Hội chứng vai gáy có thể gặp phải ở người mạch vành, đau ở mạch vành lan lên trên do hệ thống giao cảm lan lên trên cánh tay. Cũng có thể do tổn thương cột sống đau lan lên vai. Ở độ tuổi của bác năm nay 59 tuổi, tôi vẫn nghĩ là có thể là đau do phía cột sống, cần phải kiểm tra cột sống chứ không chỉ có mạch vành. Khi chúng ta có bệnh mạch vành rồi thì có nhiều bệnh kèm theo chứ không phải chỉ có bệnh mạch vành nói riêng.
Không biết là bác tập tạ bao nhiêu kilo? Người mắc bệnh tim mạch thì nên tránh các hoạt động gắng sức. Nếu mà tạ vài kilo thì không sao, còn tạ vài chục kilo thì tôi không khuyên người bệnh mạch vành làm như thế, bởi vì sự gắng sức của người bệnh mạch vành khác với sự gắng sức của người không có bệnh mạch vành.
Người không có bệnh mạch vành có thể sẽ tập nặng tăng lên được, nhưng người có bệnh mạch vành tới một mức nào đó không thể tập được nữa. Cho nên chúng ta chỉ nên tập vừa sức. Tôi không phản đối tập tạ nhưng cần phù hợp với bản thân.
Nhưng tôi muốn kết luận lại: đau tay, đau vai vừa rồi của bạn không phải là do thuốc men
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#benhmachvanh #stent #datstentmachvanh #huyetapkhongondinh #thieumaucotim #benhmachvanhvacachdieutri #thuocdieutribenhmachvanh

bệnh mạch vành, stent, đặt stent, huyết áp không ổn định, thiếu máu cơ tim, bệnh mạch vành và cách điều trị, đặt stent động mạch vành, Bệnh mạch vành đã đặt stent, dùng thuốc bị đau vai nên làm gì?, đặt stent mạch vành, Các thuốc điều trị dùng cho người bệnh mạch vành đã đặt stent, G5 Duratrix, Aspirin 81, Imdur, Kagasdine, Atorvastatin, Tanatril

Xem Thêm Bài Viết Sức Khỏe Khác: https://youblewmeupyoubastard.com/suc-khoe

Nguồn: https://youblewmeupyoubastard.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *