#115. Có nên uống thuốc bổ canxi? (Calcium Supplement)

25Có nên uống thuốc bổ Canxi (Calcium Supplement)?
======
Từ Costco, Walmart tại Hoa Kỳ cho đến các siêu thị tại Vietnam, “thuốc bổ” Canxi (Calcium Supplement) được bày bán, quảng cáo như một cách làm xương khỏe chắc. Nhưng, những nghiên cứu gần đây cho thấy uống thuốc bổ Canxi có thể không bổ xương, ngược lại, còn có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch hay sỏi thận nếu uống không đúng cách.

1. Canxi (Calcium) quan trọng thế nào?

Trước hết, chúng ta nên hiểu rằng Canxi rất quan trọng cho cơ thể, giúp chúng ta sống, vận động, và tồn tại. Lượng canxi trong máu luôn được giữ ở một mức ổn định. Phần lớn (99%) Canxi của chúng ta được dự trữ trong xương. Ở người khỏe mạnh, mức canxi hấp thụ quan đường ruột non hằng ngày bằng với mức canxi thải ra qua đường phân và nước tiểu.

Các nghiên cứu cho thấy Canxi quan trọng với sức khỏe của xương và răng, nhất là trong quá trình phát triển và bảo vệ xương do Canxi có liên quan trực tiếp đến việc tái tạo xương. Canxi còn có tác dụng bảo vệ xương cho phụ nữ mãn kinh và ngăn ngừa loãng xương.

Ngoài ra, canxi còn có những vai trò quan trọng khác như (1)
– truyền dẫn tín hiệu thần kinh
– giúp điều tiết Hormone
– giúp cơ bắp và mạch máu co thắt
– hỗ trợ máu đông
Vì vậy, chúng ta cần có đủ Canxi trong cơ thể để đảm bảo cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Theo viện Y Khoa Quốc Gia, liều Canxi cần dùng cho mỗi người khác nhau tùy theo độ tuổi, giới tính như sau (2).
1-3 Tuổi: 700mg Nam 700mg Nữ 700mg
4-5 Tuổi: 1000mg Nam 1000mg Nữ
9-13 Tuổi: 1, 300mg Nam 1, 300mg Nữ
14-18 Tuổi: 1000mg Nam 1000mg Nữ
19-50 Tuổi: 1000mg Nam 1000mg Nữ
51-70 Tuổi: 1000mg Nam, 1, 200 mg Nữ
71+ Tuổi: 1, 200mg Nam, 1, 200 mg Nữ.
Cách duy nhất để cơ thể chúng ta có Canxi là lấy từ bên ngoài, thông qua thức ăn hay chất bổ sung. Vấn đề chính là chúng ta có đủ Canxi hay không và nếu không đủ thì làm cách nào là tốt nhất?

Tại Mỹ, đa số phụ nữ trên 60 tuổi (61%) uống thuốc bổ Canxi mỗi ngày, theo một nghiên cứu từ năm 2003-2006, con số này đã tăng lên đáng kể từ năm 1990s (3). Vì vậy, thị trường thuốc bổ Canxi là một trong những thị trường màu mỡ nhất, ước tính hàng chục tỉ USD. Kéo theo là tình trạng quảng cáo quá mức cho việc uống Canxi cho cả những bệnh nhân không cần thiết.

2. Làm sao quý vị biết mình thiếu Canxi?
Link bài viết tại:


» Thông tin về Dr Wynn Tran:
» Fanpage:
– Sức khỏe:
– Wynn Medical Center:
» Nếu có thắc mắc về sức khỏe, quý vị vui lòng email về [email protected] để được giải đáp.

[vid_tags]

Xem Thêm Bài Viết Sức Khỏe Khác: https://youblewmeupyoubastard.com/suc-khoe

Nguồn: https://youblewmeupyoubastard.com

25 Comments

 1. HẬU CHÁU ĐÍCH TÔN KHÊ HỒNG HẬU · Edit

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT NAM MÔ QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT NAM MÔ ĐẠI THẾ TRÍ BỒ TÁT NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT CHÚ ĐẠI BI CHÁU ĐÍCH TÔN HỒNG QUÂN LÃO TỔ TỀ THIÊN ĐẠI THÁNH ĐẠT MA TỔ SƯ SAO BÁT BẠCH ĐẤU CHIẾN THẮNG PHẬT MÁY NIỆM PHẬT NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ KINH TẾ Z HẬU KỲ NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG NHƯ LAI BỒ ĐỀ TỔ SƯ NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT NAM MÔ NGŨ TRÍ NGHIÊM THÂN ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT NAM MÔ SƯ TỬ HẬU TỰ TẠI LỰC VƯƠNG PHẬT NAM MÔ ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT NAM MÔ HỘ PHÁP TẠNG BỒ TÁT NAM MÔ DI LẶC TÔN PHẬT PHÚC LỘC THỌ THẦN TÀI THỔ ĐỊA NGUYÊN THỦY THIÊN TÔN LONG VƯƠNG DIÊM LA VƯƠNG THÁI ẤT CHÂN NHÂN HẬU NGHỆ NAM CỰC TIÊN ÔNG DƯƠNG TIỆN THÔNG DÔNG CON HỔ PHẬT NGỌC CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI THANH HẬU CAMPUCHIA TRUNG HOA LÔI CHẤN TỬ THIÊN LÔI THẦN CHÚ NHƯ LAI ĐẠI NHẬT BỒ TÁT DÌ LINH MIU ĐĨ LIKE HỢI MÙI LINH DÂN TỘC CHĂM TÔN GIÁO BÀ NI XE MÔTÔ HẰNG NGA

  Reply
 2. Cám ơn Bác sĩ về các thông tin tốt cho sức khỏe. Em có thể hỏi bác sĩ về vitamin D3 và K2, tác dụng của 2 loại vitamin này? Có nên bổ sung 2 Vitamin này không? Cám ơn bác sĩ nhiều.

  Reply
 3. Xin bac si Khi noi’ ten^ thuoc^’ ra, xin bac si Vui long- viet^’ ten^ thuoc^’ ra. Cam’ on* bac’ si~ rat nhieu . Vi toi biet^’ nghe tieng^’ My~ rat^’ it’ , .
  Toi cung~ rat^’ tin tuong*~ , cam~ kich’ , nguong**~ mo^. va tan’ than’ Cong^ duc-*’ cung- Tam^’ Chon long- , Tam^’ Chon* Tam^ cua~ Bac’ si~ , da-~ het^’ Long- , that^. su*. muon^’ cuu*’ giup’ nguoi*– benh^. hoan. , voi*’ su*. Chi~ dan^~ ,giai~ thich’ , giai~ bay- Tan^. Luc*. , Tan^. Tam^ , thuong* nguoi*– , cho thay^’ Bac’ si~ la Mot^. Vi. Thay^- Thuoc^’ lam- viec^. Co’ Luong* Tam^ trong Su*. Song^’ , trong Nghe^- Nghiep^. . That^. Xung*’ dang-‘ voi*’ Cau^ Luong** Y Nhu* Tu*- Mau^~ , That^. Khong^ ngoa doi-^’ voi*’ Bac’ si~ Wynn Tran^- Huynh- .
  Va rat^’ cam~ on* 2 Dang-^’ Song Than^ cua~ Bac’ si~ da-~ Cho Doi-– Mot^. Nguoi*– Con , mot^. Nguoi*– Bac’ si~ , Day-^- Long- Tu– man^~ , voi*’ mot^ . Duc-’ Hanh. kho’ co’ , it’ thay^’ duoc-**. ngay^ trong Doi-– Song^’ hien^. dai-. nay^- .
  Rat^’ cam’ on* Hai Dang-^’ Song Than^ cua~ Bac’ si~ cung- Bac’ si~ .
  Cau^- chuc’ Dai-. Gia Dinh- – cua~ Bac’ si~ , Huong**~ Day-^- Phuoc**’ Lanh- , luon^ An vui , Suc*’ Khoe~ va Hanh. Phuc’ .

  Reply
 4. Cảm ơn bác sĩ nhé. Nếu có nhiều thời gian rất thích được học hỏi kinh nghiệm của bác sĩ. Chúc bác sĩ và gia đình mãi mãi hạnh phúc và khỏe mạnh. Và cứ đăng chương trình vàng của bác sĩ cho tất cả mọi người cần phải học thêm khi không có ai bên cạnh. Phải không bác sĩ.?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *